Trị mụn cho da nhờn bằng banking soda hiệu quả nhất

Banking soda là một nguyên liệu tuyệt vời trong việc se khít lỗ chân lông và hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả. Bài viết sau đây giới thiệu bạn công dụng làm đẹp cũng như phương pháp trị mụn cho da nhờn  bằng banking soda.

Tại sao lại trị mụn cho da nhờn bằng banking soda

Trị mụn cho da nhờn bằng banking soda hiệu quả nhất
Trị mụn cho da nhờn bằng banking soda hiệu quả nhất

Thành phần của banking soda có đặc tính kháng khuẩn hiệu quả giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn cứng đầu bám trên mặt để giúp loại bỏ mụn và giảm tình trạng viêm nhiễm trên da.

Bởi đặc tính kháng khuẩn cao nên còn giúp tẩy tế bào chết và làm diu vết mụn nhanh chóng.

Ngoài ra bnahking soda còn như một chất kháng sinh tự nhiên giúp làm mờ sẹo, ngăn chặn mụn đầu đen và se khít lỗ chân lông nhanh chóng.

Cách trị mụn cho da nhờn bằng banking soda đơn giản

Sử dụng chung banking soda với nước

Với phương pháp này thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy bột banking soda cho vào bát và cho một lượng nước vừa đủ tạo thành hỗ hợp đặc sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên vùng da bị mụn và kết hợp với massage trong vòng 20 phút và cuối cùng bạn rửa lại với nước sạch.

Dùng banking soda với nước cốt chanh.

Trị mụn cho da nhờn bằng banking soda hiệu quả nhất
Dùng banking soda với nước cốt chanh.

Trong nước cốt chanh có tính axit có công dụng loại bỏ nhanh vi khuẩn gây mụn và làm mờ vết thâm cực tốt. Kết hợp với banking soda sẽ cho bạn một công thức trị mụn đến tuyệt vời.

Công thức này cũng đơn giản, bạn chỉ cần trộn banhking soda với nước cốt chanh để thành hỗn hợp sau đó thoa đều lên vùng da bị mụn, để khoảng 10 phút và rửa sạch lại với nước. Bạn nên thực hiện đều đặn 2 -3 lần một tuần để có được hiểu quả tốt nhất.

Banking soda kết hợp với mật ong

Bạn chỉ cần trộn đều banking soda và mật ong theo tỉ lệ như nhau rồi dùng hỗn hợp đó thoa lên da và thư giãn trong 10 phút và rửa sạch lại bằng nước. Công thức này giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen nahnh chóng và làm sạch lỗ chân lông.

Với nguyên liệu dễ dàng tìm thấy và công dụng tuyệt vời thì việc trị mụn cho da nhờn bằng banhking soda quả là một phương pháp đúng đắn cho các bạn gái. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *