Chăm sóc tóc hư tổn tại nhà với bia mà không ai ngờ tới

Chăm sóc tóc hư tổn tại nhà với bia nghe có vẻ lạ và khó tin nhưng bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình bởi bia là nguyên liệu rất tốt cho việc chăm sóc tóc, đặc biệt là đối với tóc hư tổn. Cùng điểm qua nguyên do để bia trở thành nguyên liệu chăm sóc tóc cũng như cách thực hiện như thế nào nhé!

Chăm sóc tóc hư tổn tại nhà với bia

Chăm sóc tóc hư tổn tại nhà với bia mà không ai ngờ tới
Chăm sóc tóc hư tổn tại nhà với bia mà không ai ngờ tới

Như chúng ta đều biết bia được chế tạo từ hai thành phần chính là hoa bia và mạch nha và hai thành phần này cũng chính là nguồn cung cấp protein chủ yếu rất tốt cho mái tóc, đặc biệt để cái thiện tình trạng tóc khô sơ và gãy rụng.

Ngoài hoa bia và lúa mạch thì trong bia còn có các dưỡng chất cần thiết khác như vitamin B, magie, phot pho,… góp phần cải thiện tình trạng của tóc.

Công thức chăm sóc tóc hư tổn tại nhà với bia

Chăm sóc tóc hư tổn tại nhà với bia mà không ai ngờ tới
Công thức chăm sóc tóc hư tổn tại nhà với bia

Gội đầu bằng bia

Với công thức này thì tốt nhất là bạn nên cho lượng bia vừa đủ dùng vào chậu gội đầu, để qua đêm để bia mất đi tính oxi hóa.

Sau khi đã có lượng bia vừa dùng thì bạn cho toàn bộ phần ngọn tóc vào bia trước, đợi một thời gian đủ để bia thấm vào phần ngọn tóc thì sau đó cho hết phần tóc còn lại vào. Trong lúc đó bạn nên tiến hành massage cho da đầu được thư giản và giúp bia thấm tốt hơn. Để tóc trong khoảng 10 phút thì gội sạch lại với nước lạnh. Và cuối cùng là lau khô tóc bạn.

Dùng bia để ủ tóc

Bạn cũng có thể dùng bia như một loại kem ủ tóc. Lấy lượng bia vừa đủ thấm ướt tóc và da đầu, sau đó dùng khăn quấn kĩ và để thu giãn trong 20 – 25 phút. Sau đó gội sạch lại với nước lạnh và lau khô tóc.

Kết hợp bia và dầu gội

Công thức này cũng đơn giản không kém. Bạn chỉ cần cho ít bia vào nồi và đun sôi lên, sau đó để nguội lại nhiệt độ bình thường.

Tiến hành trộn lượng bia vừa đun với dầu gội đầu bạn dùng và tiến hành gội đầu như bình thường.

Trên là những công thức chăm sóc tóc hư tổn tại nhà với bia đơn giản mà dễ dàng cho bạn áp dụng. Ngoài ra bạn còn còn có thể trộn bia với trứng gà, mật ong, trà… thành hỗn hợp rồi ủ. Các bạn hãy tìm cho mình phương pháp phù hợp nhất để chăm sóc cho mái tóc của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *