Làm thế nào khi da bị dị ứng do mỹ phẩm ?

Dị ứng là hiện tượng thường xuyên của nữ giới khi tiếp xúc với mỹ phầm kém chất lượng, mỹ phẩm có chứa thành phần không phù hợp với da.

Da bị dị ứng nổi đỏ không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc, làm mất tự tin và có khă năng gây nguy hiểm do tính lây lan. Vậy biểu hiện dị ứng như thế nào và làm cách nào để khắc phục dị ứng do mỹ phẩm, bạn hãy tham khảo bài viết sao đây.

Làm thế nào khi da bị dị ứng do mỹ phẩm ?
Làm thế nào khi da bị dị ứng do mỹ phẩm ?

Dấu hiệu của dị ứng do mỹ phẩm

Sau khi dùng mỹ phẩm, có những biểu hiện như nổi mụn trứng cá là triệu chứng thường gặp nhất, do bôi những loại mỹ phẩm làm bít lỗ chân lông, gây ứ đọng chất bã nhờn.

Dạng dị ứng “rầm rộ” hơn là viêm da dị ứng, biểu hiện bằng mảng hồng ban ở vùng bôi mỹ phẩm, kèm theo mụn nước và ngứa; mề đay với những biểu hiện như những sẩn phù rất giống như những vết nổi gồ trên mặt da như muỗi cắn hay những lằn roi đánh vào mặt da, kèm theo ngứa; chàm tiếp xúc bao gồm mảng hồng ban giới hạn rõ kèm theo mụn nước và ngứa; khô da với biểu hiện da khô và tróc vảy…

Cẩn thận với việc sử dụng mỹ phẩm

 

Làm thế nào khi da bị dị ứng do mỹ phẩm ?
Cẩn thận với việc sử dụng mỹ phẩm
  • Nên ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm nếu phát hiện dị ứng. Bên cạnh đó nên ăn nhiều rau củ, uống nhiều nước
  • Nếu bị dị ứng ở mức nghiêm trọng thì nên đi gặp bác sĩ, tránh trường hợp tự chữa trị tại nhà vì có thể làm tình trạng nặng hơn.
  • Chú ý đến làn da: không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nhất là khoảng 10 – 14h, không chà xát hay tiếp xúc mạnh đến vùng da dị ứng.

Cẩn thận với việc lựa chọn mỹ phẩm

  • Hãy tìm hiểu kĩ về thành phần và cách sử dụng một cách kĩ càng
  • Nên rửa tay thật sạch trước khi đụng vào mỹ phẩm và tốt nhất không nên dùng chung mỹ phẩm với ai. Nếu mỹ phẩm chuyển màu, có mùi lạ.. thì hãy bỏ chúng đi.
  • Nên thử mỹ phẩm trước khi sử dụng

Trên là một vài thông tin chia sẻ cho bạn để bảo vệ da mình khi bị cháy nắng. Các bạn hãy tham khảo để bỏ túi cho mình kinh nghiệm này nhé!

Bài viết liên quan

Học cách trị mụn cho da nhờn bằng cà rốt

Tuyệt chiêu diệt sạch mụn cám

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *