Khắc phục da nhờn ngay tích tắc

Không có gì bực bội hơn khi nhìn vào gương lại thấy một khuôn mặt bóng nhẫy. Nó xảy ra với hầu hết tất cả mọi người tại một số thời điểm, ngay cả khi bạn có làn da khô.

Khắc phục da nhờn ngay tích tắt
Khắc phục da nhờn ngay tích tắt

Vì sao lại bị da nhờn

Chất nhờn trên da được sản sinh từ tuyến bã nhờn nằm dưới lỗ chân lông. Yếu tố gen, lượng hormone trong cơ thể và mức độ hoạt động của tuyến nhờn sẽ quyết định mức độ nhờn trên làn da. Tại mũi và vùng chữ T, tuyến nhờn thường hoạt động mạnh hơn các vùng khác trên khuôn mặt. Vì vậy hai vùng này luôn là nơi có lỗ chân lông to hơn các vùng khác và rất dễ xuất hiện mụn, ngay cả đối với những người có làn da thường hoặc da khô.

Đặc tính của da nhờn

Bề mặt da trở nên trơn bóng

Bế mặt da thường dày và không mịn

Lỗ chân lông to, nhìn thấy rõ

Sau khi rửa mặt xong cảm thấy sạch mịn hơn

Da mặt thường bóng vào buổi trưa

Trang điểm ăn phấn nhưng nhanh trôi

Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, có nguy cơ cao bị mụn trứng cá đầu đen và đầu trắng do sự sản xuất quá mức cần thiết của tuyến bã nhờn.

Một số cách giảm lượng dầu trên mặt trong tích tắt

Sử dụng giấy thấm dầu

 

Khắc phục da nhờn ngay tích tắt
Sử dụng giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu trên mặt

 

Dùng giấy thấm dầu chuyên dụng sẽ rất hiệu quả khi bạn đi xa. Thế nhưng, phải thấm đúng cách mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Không nên thấm nhanh lướt qua mặt, mà bạn phải thấm từ từ, nên dùng lại một vài giây, dùng các ngón tay hơi ấn xuống da mặt để dầu trên mặt được hút hết

Dùng phấn thấm nhờn trên da

 

Khắc phục da nhờn ngay tích tắt
Phấn thấm dầu giúp che dầu trên da tức thì rất tốt.

Trước tiên, bạn sử dụng loại phấn dạng nước, nhẹ nhàng xoa đều trên da một lớp thật mỏng, sau đó dùng giấy thấm chuyên dụng, nhẹ nhàng thấm sạch lớp dầu và phấn. Tiếp đến, bạn dùng phấn bột chấm và xoa đều lên mặt. Phương pháp này có hiệu quả che dầu trên da tức thì rất tốt.

Dùng bông tẩy trang

 

Khắc phục da nhờn ngay tích tắt
Giúp hạn chế lượng dầu trong da rất tốt

Với làn da luôn bị mồ hôi dầu làm bóng nhãy, bạn thật sự cảm thấy khó chịu. Bạn có thể chọn một loại bông tẩy trang tốt mang theo bên người, khi mồ hôi dầu ra nhiều bạn nên rửa sạch mặt, sau đó dùng bông tẩy trang lau sạch, như vậy, chất dầu trên da sẽ bớt đi.

Đặc biệt, với làn da thường xuyên ra dầu thì tốt nhất bạn không nên dùng mỹ phẩm dạng phun. Nếu không, không những lớp dầu bóng trên mặt không hết mà còn làm lượng dầu trên mặt tăng lên.

 

Bạn hãy chuẩn bị cho mình những gì cần thiết để giảm bớt hiện tượng nhờn trên da mặt nhé. Chúc các bạn thành công!

Học cách trị mụn cho da nhờn bằng cà rốt

Chăm sóc da nhờn hợp lí, hiệu quả mỗi ngày

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *