Những lưu ý khi tắm trắng da bạn nên biết

Những chị em có làn da ngâm đen hay làn da của mình không được như bản thân mong đợi thì tắn trắng là giải pháp cho chị em lúc này. Nhưng để cho việc tắm trắng mag lại kết quả như mong đợi thì đòi hỏi phải có cách chăm sóc và bảo vệ hợp lí. Bài viết này, Gialinh chia sẻ cho bạn những lưu ý trước khi tắm trắng cũng như phương pháp chăm sóc hợp lí nhất.

Những lưu ý khi dưỡng trắng da bạn nên biết
Những lưu ý khi dưỡng trắng da bạn nên biết

Những lưu ý trước khi tắm trắng da

Tuyệt đối không tắm trắng trong các trường hợp sau

  • Khi mang bầu thì có thể trạng yếu hơn những người khác nên bạn không nên sử dụng các loại hóa mỹ phẩm cũng như các loại máy móc. Lí do quan trọng khiến bạn không nên tắm trắng khi mang bầu vì làn da của phụ nữ mang thai thường yếu hơn nên tắm trắng không những không có tác dụng còn khiến làn da bạn mẫn cảm.
  • Khi bạn đang mắc bệnh về da liễu và đang bôi các loại kem thì bạn không được tắm trắng vì không ai có thể đảm bảo rằng các thành phần bạn đang dùng có thể kết hợp với sản phẩm tắm trắng hay không. Vì đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên chú ý những điều này.

Không nên tắm trắng khi da bạn đang tổn thương

Khi làn da bạn bị tổn thương thì tốt nhất bạn không nên tắm trắng vào thời điểm này. Vì khi đó da bạn chưa đủ khỏe mạnh để thẩm thấu các dưỡng chất khi tắm trắng. Và khi tiếp xúc với vết thương trong quá trình tắm trắng rất dễ gây nên nhiễm trùng và cảm giác xót.

Sau khi tắm trắng, bạn cần chăm sóc da thật hợp lí để phát huy tác dụng

Che nắng khi ra ngoài

Những lưu ý khi dưỡng trắng da bạn nên biết
Che nắng khi ra ngoài

Sau khi tắm trắng lớp bảo vệ bên ngoài bị mất đi khiến lớp da non dễ dàng bị bệnh và bện nên chú ý đến việc “che chắn” cho làn da của mình khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Mỗi khi ra ngoài bạn cần phải sử dụng các vật dụng “bảo hộ” cho làn da. Mặc quần, áo chống nắng, đeo khẩu trang, tất tay, tất chân, dùng kem chống nắng nữa càng tốt bạn nhé. Để đảm bảo tốt nhất bạn nên hạn chế ra ngoài ở những khung giờ nắng gắt và có nhiều tia UVB khoảng từ 10h – 17h trong 1 tuần đầu mới tắm trắng xong.

Tránh tác động mạnh lên da

Những tác động lên da thời điểm này dù là nhẹ hay mạnh cũng khiến làn da dễ dàng bị tổn thương. Các bạn cũng nhớ đừng tác động quá mạnh lên da như kéo, chà xát hay tắm với nước nóng nha. Bởi lúc này da bạn rất yếu và dễ bị tác động nên hãy nhẹ tay thôi các bạn nha.

Cung cấp chế độ ăn uống hợp lí

Những lưu ý khi dưỡng trắng da bạn nên biết
Chế độ ăn uống hợp lí

Đừng quên là rau xanh và chất xơ, vitamin là nguôn dinh dưỡng giúp làn da của bạn khỏe đẹp lên rất nhiều. Do đó, bạn hãy ăn thật nhiều rau xanh và trái cây để có làn da đẹp, mịn màng.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn có được hiệu quả tối ưu khi tắm trắng da. Hơn nữa, điều quan trọng la các bạn nên chọn cho mình trung tâm uy tín để tiến hành tiến trình. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *