Cùng nhau điểm qua những cách chăm sóc tóc nhuộm đúng chuẩn

Nhuộm tóc là một xu hướng làm đẹp chưa giờ lỗi mốt và được nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, việc nhuộm tóc vô tình khiến tóc dễ bị xơ yếu do gãy rụng. Dưới đây là một số cách chắm sóc tóc nhuộm của mình luôn bóng mượt và chắc khỏe.

Cách chăm sóc tóc nhuộm

Không nên gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc

Cùng nhau điểm qua những cách chăm sóc tóc nhuộm đúng chuẩn
Không nên gội đầu sau khi nhuộm tóc

Đây là cách chăm sóc tóc nhuộm cơ bản mà chị em nào cũng cần biết để chăm sóc cho mái tóc của mình. Sau khi nhuộm tóc bạn nên tránh gội đầu trong khoảng 2 ngày đầu để giữ cho lớp màu mới bám vào các lớp tế bào tóc sâu hơn, màu sẽ bền hơn.

Không nên gọi đầu quá nhiều

Nhiều người có thói quen gội đầu mỗi ngày, tuy nhiên bạn nên bỏ thói quen này. Tóc sau khi nhuộm rất dễ bị khô và thiếu độ ẩm việc gội đầu quá nhiều khiến nước và dầu gội rửa trôi đi lượng dầu dưỡng ẩm tự nhiên do da đầu tiết ra khiến tóc bị khô và không đủ độ ẩm. Hơn nữa, việc gội đầu quá nhiều khiến màu tóc nhuộm bị rửa trôi à nhanh mất màu, nhạt màu. Gội đầu 2 – 3 lần một tuần  là thích hợp nhất trong việc chăm sóc tóc nhuộm.

Dùng những loại dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm

Tóc sau khi nhuộm sẽ nhanh chóng phai màu vì nhiều nguyên nhân như nắng, gió, gội đầu, clo trong nước, nhiệt độ nước và môi trường ô nhiễm… và có thể tạo thành hiện tượng ôxy hoá sợi tóc.

Chính vì vậy lựa chọn dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm chính là phương pháp bảo vệ tóc tốt nhất. Ngoài ra không nên sử dụng sản phẩm tạo kiểu có chứa cồn bởi tính bay hơi của cồn sẽ khiến tóc càng dễ phai màu.

Dưỡng tóc đều đặn

Cùng nhau điểm qua những cách chăm sóc tóc nhuộm đúng chuẩn
Dưỡng tóc đều đặn

Bên cạnh cách gội đầu phù hợp và sử dụng kem xả cho tóc thì bạn cũng nên dưỡng tóc thường xuyên để có thể chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả.

Bạn có thể dưỡng tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà như dưỡng tóc bằng dầu dừa, nha đam, mật ong hoặc một số nguyên liệu tự nhiên khác. Bên cạnh đó nếu không có thời gian có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc dành riêng cho tóc nhuộm. Việc dưỡng tóc cung cấp độ ẩm cho tóc giúp tóc nhuộm được bền màu và giảm gãy rụng.

Không nên nhuộm tóc liên tục trong thời gian ngắn

Khoảng cách giữa các lần nhuộm tóc nên từ 4 đến 6 tháng. Khi đó da đầu và tóc cũng tương đối khoẻ và ổn định. Trung bình một tháng tóc dài khoảng 1cm và thông thường nhuộm vĩnh viễn có thể duy trì trong vòng 3 – 4 tháng. Qua vài tháng, ước chừng chân tóc sẽ dài khoảng 2 – 3 đốt ngón tay, rất dễ nhận ra sự khác biệt giữa tóc nhuộm và tóc thật. Lúc này bạn có thể thực hiện thủ pháp chỉ nhuộm chân tóc.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những màu tóc nhuộm đẹp nhất cho các cô nàng.

Bên cạch các cách chăm sóc tóc nhuộm nêu trên, bạn cần lưu ý không nên gội đầu và xả tóc nhuộm bằng nước quá nóng, lau và chải đúng cách nhẹ nhàng để có mái tóc chắc khỏe.

Xem thêm: Cách chăm sóc tóc hư tổn tại nhà hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *